Loading...
viuซีรี่ย์เกาหลี

Poong, the Joseon Psychiatrist (2022)

Poong, the Joseon Psychiatrist

Poong, the Joseon Psychiatrist | 조선 정신과 의사 유세풍
ประเภท : ย้อนยุค , ลึกลับ , ดราม่า , การแพทย์
ผู้กำกับ : พัควอนกุก
คนเขียนบท : พัคซึลกี , ชเวมินโฮ , อีบม
จำนวนตอน : 12 ตอน
ออกอากาศวันแรก : 1 สิงหาคม 2565
ช่องทางรับชม : Viu

Poong, The Joseon Psychiatrist เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 3 คนที่มารวมตัวกันเพื่อเป็นจิตแพทย์ชั้นเยี่ยมที่ Kyesoo Clinic นำแสดงโดย Kim MinJae, Kim HyangGi และ Kim SangKyung สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน พุง จิตแพทย์โชซอน เล่าเรื่องราวของยูเซพุง (คิมมินแจ) แพทย์ของราชวงศ์ที่ต้องถูกไล่ออกจากราชสำนักหลังจากเข้าไปพัวพัน ในการสมรู้ร่วมคิด ในที่สุดเขาก็ได้พบกับหญิงม่าย Seo Eun-woo (คิมฮยังกี) และอาจารย์ Gye Ji-han (คิมซังคยอง) หลังจากการขับไล่ของเขา และหลังจากที่เขาย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้าน Gyesu ที่แปลกประหลาด ที่นั่น เขาเริ่มต้นอาชีพแพทย์อีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นหมอจริงที่มุ่งรักษาหัวใจของผู้คน

Poong, the Joseon Psychiatrist แสดงให้เห็นถึงประเภทของจิตเวชที่ไม่เพียง แต่ปลอบโยนผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนรอบข้างผู้ป่วยซึ่งอยู่ท่ามกลางโลกที่กระตุ้นให้ทุกคนละทิ้งมโนธรรม บอกเล่าเรื่องราวของยูเซพุง เจ้าหน้าที่เกณฑ์ เติบโตเป็นจิตแพทย์ในยุคโชซอน ทักษะของเขาน่าทึ่งมากจนเรียกได้ว่าเป็นตำนานของพระราชวัง แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากบาดแผลทุกครั้งที่เข็มถูกหยิบขึ้นมา

เขาถูกไล่ออกจากราชสำนักหลังจากที่เขาเข้าไปพัวพันกับแผนการสมรู้ร่วมคิดของราชวงศ์และสูญเสียความสามารถอันยิ่งใหญ่ของเขาในฐานะนักฝังเข็ม ซออึนอูเป็นเด็กสาวกำพร้าที่ต้องแบกรับภาระในชีวิตประจำวันที่ทนไม่ได้ เธอหนีและกลายเป็นจิตแพทย์ เธอเป็นม่ายที่มีนิสัยบิดเบี้ยวที่อนุมานเรื่องราวของคนที่อกหัก ในฐานะลูกสาวของตระกูลขุนนาง เธอมีทักษะการสังเกตที่เฉียบแหลมและความเห็นอกเห็นใจที่ไม่ธรรมดา

เธอรู้สึกผิดจากการแต่งงานกะทันหันของเธอ และท่ามกลางอันตรายของการกลายเป็นภรรยาที่รักษาคุณธรรมต่อสามีที่เสียชีวิตของเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ เธอได้พบกับยูเซพุงและเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ Kye Ji Han เป็นหมอของหมู่บ้าน Sorak ที่ซ่อนความอบอุ่นของเขาไว้ภายใต้บุคลิกที่ไม่พอใจ แม้ว่าเขาจะสร้างความประทับใจแรกพบที่ไม่ดีในฐานะคนที่ดูเหมือนวัตถุนิยมและหมกมุ่นอยู่กับเงิน แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่จริงใจยิ่งคุณรู้จักเขามากขึ้น แล้ววันหนึ่งเขาจะนำยูเซพุงไปสู่เส้นทางการเป็นหมอที่แท้จริงที่รักษาหัวใจ

คุณอาจสนใจ
Taxi Driver 2
The Villainess Is A Marionette
Hidden Love แอบรักให้เธอรู้
Maid's Revenge สาวใช้ที่รัก
Back From the Brink ล่าหัวใจมังกร